Thứ Bảy Tuần XXI Thường Niên: Nén bạc

Thái Hà (02.09.2017) – Bấy giờ, Đức Giêsu nói: “Người kia sắp đi xa, liền gọi đầy tớ đến mà giao phó của cải mình cho họ. Ông cho người này năm yến, người kia hai yến, người khác nữa một yến, tùy khả năng mỗi người”. (Mt 25,14-30)

Ảnh minh họa (Google)

Ông cố của vị linh mục nọ vừa qua đời. Có rất nhiều người đến viếng thăm với hoa, nến và rất nhiều kinh nguyện khác nhau. Một em bé đến nói với vị linh mục: “Thưa cha, con không có hoa, nến, cũng không thuộc nhiều kinh. Con chỉ đọc cho ông cố một kinh Lạy Cha mà thôi”. Vị linh mục trìu mến trả lời: “Con đừng lo. Lời kinh đơn sơ của con cũng có giá trị cao quý như các kinh nguyện của những người khác”.

Đức Giêsu cho chúng ta biết rằng Thiên Chúa đã trao cho mỗi người những “nén bạc” là những tài năng Chúa ban, để sinh lời cho Chúa. Phần “lời” này không hệ tại ở số lượng nén bạc được gia tăng, mà phụ thuộc tấm lòng của chính chúng ta. Chúng ta có siêng năng làm việc để phát huy tài năng hay không? Hay chúng ta lười biếng như tên đầy tớ vô dụng đã đem chôn nén bạc xuống đất?

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp chúng con biết dùng những nén bạc là các khả năng Chúa trao mà sinh ích cho anh chị em. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.