Thứ Bảy Tuần XXV Thường Niên: Điều đáng để lưu tâm

Thái Hà (24.09.2016) – Đức Giêsu nói với các môn đệ: “Phần anh em, hãy lắng tai nghe cho kỹ những lời sau đây”. (Luca 9,33-34)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Nếu chúng ta để ý, những lời nhắc nhở của Chúa Giêsu trong câu chuyện Tin Mừng hôm nay rất quan trọng. Chúa Giêsu nói “hãy lắng tai nghe cho kỹ”, vì Người hiểu rất rõ các môn đệ của Người và biết họ dễ bị phân tâm nên Người nói thế. Có thể họ nghĩ rằng có thầy Giêsu lo liệu hết rồi, nên họ không để tâm một cách trọn vẹn. Nhưng Chúa Giêsu biết rằng, các ông chẳng hiểu một chút gì về những điều Người sắp nói ra, do đó Người nhắc nhở để các ông tập trung lắng nghe.

Khi tham dự thánh lễ, chúng ta có tập trung lắng nghe lời Chúa không? Đã bao lần chúng ta chẳng để tâm đến những lời kinh, lời nguyện mà các thừa tác viên và cộng đoàn xướng lên trong thánh lễ? Lần cuối cùng bạn dành trọn vẹn tâm trí mình trong suốt thánh lễ là khi nào? Lời căn dặn của Chúa Giêsu trong bài Tin Mừng hôm nay rất có giá trị đối với chúng ta: “Hãy lắng nghe những gì ta bảo các con:.

Mitch Finley

Cầu nguyện: Lạy Chúa, con người chúng con thường chỉ để tâm đến những gì hợp ý mình hay điều mình muốn. Xin giúp con biết để tâm tìm kiếm những gì đẹp ý Chúa và đem lại thiện ích cho mọi người.

Quyết tâm: Đọc và suy niệm Lời Chúa mỗi ngày.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.