Thứ Bảy Tuần XXVII Thường Niên: Tình yêu vĩnh hằng

Thái Hà (08.10.2016) – Muôn đời Người nhớ mãi, nhớ lời đã cam kết đến ngàn thế hệ. (Thánh Vịnh 105,8)

Image result for tình yêu vĩnh hằng của chúa
Ảnh minh họa (Google)

Gần đây tôi có nghe được trên đài một bài hát tuyệt vời được sáng tác từ năm 1967. Trong đó có câu: “Hãy nói cho tôi biết là em sẽ yêu tôi một triệu năm, nếu như sau một triệu năm đó em không thể làm được thì em có thể bảo tôi nói lời tạm biệt”. Những lời đó được cất lên bởi một ca sỹ chuyên hát nhạc trữ tình nghe rất lãng mạn.

Thật là dí dỏm khi người đàn ông chỉ yêu cầu người yêu của mình yêu mình một triệu năm thôi. Mặc dù tôi có thể hiểu được ý của bài hát, nhưng nó vẫn khiến tối phải nghĩ đến Thiên Chúa, Người đã chẳng đặt một con số nào cho lời hứa hay cho tình yêu của Người, bởi đối với Người thì một triệu năm cũng chỉ như một cái chớp mắt.

Nếu chúng ta đi theo Chúa suốt hành trình của cuộc đời ngắn ngủi ở trần thế này, cùng lúc “lắng nghe và thực hành lời Chúa”, như lời Chúa Giêsu nhắc nhở chúng ta trong bài Tin Mừng hôm nay, thì cho dù đó là một triệu năm nữa kể từ đây hay một khoảng thời gian dài hơn nữa, chúng ta sẽ vẫn có thể hưởng cuộc sống vĩnh hằng với Thiên Chúa. Người sẽ không bao giờ nói tạm biệt với chúng ta.

Terence Hegarty

Cầu nguyện: Lạy Chúa, chỉ mình Chúa mới có thể yêu con đến ngàn đời, lòng thương xót của Chúa mãi luôn tồn tại. Xin giúp con biết đáp lại tình thương của Ngài cho cân xứng.

Quyết tâm: Gần gũi và chân thành với mọi người.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.