Thứ Bảy Tuần XXVIII Thường Niên: Chứng nhân

Thái Hà (21.10.2017) –  Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ: “ Thầy nói cho anh em biết: phàm ai tuyên bố nhận Thầy trước mặt thiên hạ, thì Con Người cũng sẽ tuyên bố nhận người ấy trước mặt các thiên thần của Thiên Chúa”. (Lc 12, 8-12)

Ảnh minh họa (Google)

Thánh Stê-pha-nô Nguyễn Văn Vinh, khi bị quân lính bắt bước qua Thánh Giá, đã mạnh dạn tuyên xưng: “ Tôi thà chết chứ không bao giờ chịu giẫm lên Thánh Giá, vì tôi biết đạo Chúa Giê-su là đạo thật”.

Đức Giê-su củng cố lòng trung thành của các môn đệ trước những biến cố sắp xảy đến với Người. Người đảm bảo phần thưởng cho các ông trên quê trời, nếu các ông mạnh mẽ ra đi làm chứng cho Người, can đảm tuyên xưng niềm tin vào Người, và sẵn sàng chịu vu khống cáo gian vì Người.

Ngày hôm nay, Đức Giê-su vẫn không ngừng kêu gọi chúng ta ra đi làm chứng và giới thiệu Chúa cho thế giới. Vậy chúng ta có sẵn sàng lên đường rao giảng Tin Mừng của Chúa cho mọi ngườ không?

Cầu nguyện: Lạy Chúa Thánh Thần, xin ngự đến dạy chúng con biết điều phải nói, việc phải làm, để chúng con trở thành chứng nhân Tin Mừng trong cuộc sống hôm nay. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.