Thứ Bảy Tuần XXX Thường Niên: Đức Kitô trong cuộc sống của tôi

Thái Hà (29.10.2016) – Bây giờ cũng như mọi lúc, Đức Kitô sẽ bày tỏ quyền uy cao cả của Người nơi thân xác tôi, dù tôi sống hay tôi chết. (Philípphê 1,20)

Kết quả hình ảnh
Ảnh minh họa (Google)

Một chiếc kính lúp có những đặc tính rất lạ lùng. Nếu ta dùng nó để hội tụ ánh sáng mặt trời vào một đám cỏ khô thì nó sẽ lập tức phát cháy. Nếu ta đặt nó trên một trang giấy có chữ nhỏ li ti, nó sẽ phóng to chữ cho người đọc nhìn rõ hơn. Còn nếu ta hướng nó lên trời như một chiếc kính thiên văn, nó sẽ mang những ngôi sao xa xôi đến gần hơn với mắt ta đến nỗi ta có cảm giác như mình có thể chạm được vào những ngôi sao ấy.

Có lẽ thánh Phaolô trong bài đọc hôm nay cũng hình dung điều tương tự khi ngài cầu nguyện, rằng Đức Kitô sẽ được phóng đại nơi thân xác của ngài. ĐIều đó có nghĩa là Đức Kitô sẽ triển nở trong ngài, sẽ đến gần ngài hơn và Người ngày càng tỏ hiện một cách rõ ràng hơn trong đời sống của ngài. Đức Kitô là đấng nhen nhúm ngọn lửa nơi tâm hồn những ai đón nhận Người.

Một câu hỏi dành cho chúng ta hôm nay: Làm sao để Đức Kitô có thể hiện diện và trở nên gần gũi trong cuộc sống của tôi?

Nt. Chris Koellhoffer, I.H.M.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu xin cho con biết đặt Chúa làm trung tâm và cũng đích của cuộc đời, để qua cuộc sống của con, mọi người sẽ cảm thấy Chúa thật gần gũi nhưng cũng rất uy quyền và giàu lòng thương xót.

Quyết tâm: Nên giống Đức Kitô qua những việc làm với lòng thương xót.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.