Thứ Bảy Tuần XXXII Thường Niên: Kiên trì cầu nguyện

Thái Hà (18.11.2017) – Bấy giờ, Đức Giêsu nói: “Nhưng khi Con Người ngự đến, liệu Người còn thấy lòng tin trên mặt đất nữa chăng?”. (Lc 18,1-8)

Ảnh minh họa (Google)

Trong cuốn sách Lời kinh của con tim, Jean Lafrance viết: “Không cầu nguyện thường xuyên, ta không thể tìm thấy con đường dẫn tới Thiên Chúa, không thể nhận biết chân lý… và không thể nhận ra ánh sáng Chúa Kitô soi chiếu trong lòng”.

Để nói lên sự cần thiết của việc kiên trì cầu nguyện, Đức Giêsu kể câu chuyện bà góa và vị thẩm phán bất lương, không kính sợ Thiên Chúa, không kiêng nể ai, nhưng cuối cùng, ông phải chịu thua bà góa cô thế cô thân vì bà đã kiên trì kêu cầu.

Thiên Chúa là Người Cha giàu lòng xót thương. Hơn ai hết, Thiên Chúa hiểu nhu cầu của chúng ta. Người biết chúng ta cần gì và điều gì tốt cho chúng ta. Chắc chắn Người sẽ nhậm lời chúng ta “ngày đêm kêu cầu”, miễn là lời cầu xin đẹp ý Người và có ích cho linh hồn chúng ta.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết kiên trì cầu nguyện, kể cả những lúc cam go nhất trong cuộc sống, để luôn nuôi dưỡng niềm tin – cậy – mến. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.