Thứ Hai Lễ Kính Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa: Sen giữa đời

Thái Hà (09.01.2017) – Bấy giờ, Đức Giêsu từ miền Galilê đến sông Giođan , gặp ông Gioan để xin ông làm phép rửa cho mình. (Mt 3,13-17)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Trong đầm gì đẹp bằng sen/ Lá xanh bông trắng lại chen nhị vàng/ Nhị vàng bông trắng lá xanh/ Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.

Bài ca dao ca ngợi vẻ đẹp của hoa sen: Dù ở giữa ao hồ hôi tanh, nhưng hoa sen không bị vương mùi tanh hôi, ngược lại hoa sen còn rất thơm và góp phần làm cho ao hồ trở nên thơm tho hơn.

Nơi sông Giođan, Đức Giêsu chịu phép rửa khai mở một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên của ơn cứu độ. Đức Giêsu là Đấng vô tội nhưng lại ở giữa đám tội nhân! Người không bị nhiễm bẩn và ô uế bởi họ. Ngược lại, Người dùng chính sự thánh thiện của mình để thanh tẩy họ trở nên trong trắng, tinh tuyền. Người đã cúi xuống để con người được nâng lên. Người đã chịu phép rửa để con người được thanh tẩy, chữa lành và sống muôn đời.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin giúp chúng con biết sống như Ngài: Luôn sống thánh thiện dù cuộc đời xung quanh vẫn còn nhiều xấu xa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.