Thứ hai lễ kính Thánh Giacôbê tông đồ: Những chiếc chậu bằng đất

Thái Hà (25.07.2016) – Nhưng kho tàng ấy, chúng tôi lại chứa đựng trong những bình sành, để chứng tỏ quyền năng phi thường xuất phát từ Thiên Chúa, chứ không phải từ chúng tôi. (2 Côrintô 4,7)

Thánh Giacobe tông đồ (ảnh Google)

Bỏ lại cả người cha và công việc chài lưới ở vùng biển Galilê, Thánh Giacôbê đã đi theo tiếng gọi của Chúa Giêsu. Biệt danh của Thánh Giacôbê là “con của Thần Sấm”. Sở dĩ có cái tên đó là do Ngài có tích cách mạnh mẽ và rất dễ nổi nóng. Ngài đã được chứng kiến vinh quang của Chúa Giêsu khi Chúa biến hình trên núi Tabo và cũng chính Thánh nhân đã ngủ ngon lành khi thầy mình đang đổ mồ hồi máu tài vườn Cây Dầu.

Sau cùng thì Thánh Giacôbê vẫn là một vụ tông đồ trong trái tim mỗi người chúng ta. Ngài nóng nảy, không hiểu gì về bản chất thật của nước Thiên Chúa, bị bách hại vì một niềm tin son sắt vào Chúa Giêsu. Tuy nhiên vào thời khắc được vinh quang hay lầm lỡ thì ngài cũng không chịu từ bỏ con đường mình đi và không đầu hàng trước những tuyệt vọng. Ngài đã nhận ra rằng ngài chỉ là một chiếc chậu bằng đất nhưng đã được truyền sức mạnh của niềm tin đến từ Thiên Chúa, chứ không phải từ bản thân ngài. Chính vì vậy mà ngài vẫn bước lên phía trước và chịu tử đạo.

Sức mạnh của Thiên Chúa đang hoạt động như thế nào nơi tôi?

Nt. Bridget Haase, O.S.U.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con luôn tiến bước trên con đường nhân đức bằng sức mạnh của Chúa để con không bao giờ đầu hàng trước những cám dỗ của thế trần!

Quyết tâm: Tập sống khiêm tốn trước những lời khen.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.