Thứ Hai Lễ Kính Thánh Mathia Tông Đồ: Hãy yêu thương nhau

Thái Hà (14.05.2018) – Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em. (Ga 15,9-17)

Thánh Mathia (Ảnh Google)

Thánh Camilo Lellis (1550 -1614) đã lập một dòng để giúp các bệnh nhân. Dòng này có lời khấn buộc người tu sĩ phải hoàn toàn dấn thân cho việc cứu chữa các bệnh nhân, bất chấp bệnh truyền nhiễm, vì đó là tiếng gọi của lòng nhân lành Chúa.

Đức Giêsu dạy các môn đệ rằng: “Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em”. Lời đó mời gọi chúng ta trở lại với nền tảng đích thực của tình yêu. Tình yêu chân thực không dừng lại ở chữ viết hay trên môi miệng, nhưng là một tình yêu năng động, có sức lan tỏa bằng hành động, như Đức Giêsu đã yêu. Đó là tình yêu hy sinh tự hiến cho con người (xc. Ga 15,13)

Thánh Mathia cũng được Chúa tuyển chọn và mời gọi vào trong nhóm mười một thay thế cho ông Giuđa để làm chứng cho Thiên Chúa. Thánh nhân đã hăng say loan báo Tin Mừng. Ngài đã dùng chính mạng sống của mình để làm chứng cho sự phục sinh của Chúa Kitô.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho con hiểu biết giá trị cao quý của đức ái, để con say mê thực hành, ngõ hầu được trở nên giống Chúa hơn. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.