Thứ Hai: Lễ Nhớ Thánh Alphongsô Maria Liguori: Những người mang thương tích để chữa lành

Thái Hà (01.08.2016) – Ra khỏi thuyền, Đức Giêsu trông thấy một đoàn người đông đảo thì chạnh lòng thương, và chữa lành các bệnh nhân của họ. (Matthêu 14,14)

Ảnh minh họa (Google)

Trước cái chết của Gioan Tẩy Giả, Chúa Giêsu cảm thấy buồn đến mức Người lánh khỏi các môn đệ và những người đi theo Người để xót thương Gioan. Tất cả chúng ta đều có thể hiều nhu cầu muốn ở một mình khi trái tim bị tổn thương. Dầu vậy lòng thương xót của Chúa Giêsu đã ôm lấy “đám đông” bất chấp (hoặc có thể bởi vì) nỗi đau buồn của Người. Không chút do dự, Chúa Giêsu đã dang tay chữa lành và sau đó cho họ ăn.

Henri Nouwen đã viết về “người chữa lành mang thương tích” là người biết múc lấy sức mạnh từ những nỗi đau của chính bản thân để giúp đỡ những người khác cũng đang mang vết thương. Nỗi đau mà chúng ta trái qua chuẩn bị cho chúng ta để cảm thông với những người đang thiếu thốn cần giúp đỡ.

Trong ngày lễ mừng kính thánh Alphongsô, chúng ta cùng nhớ đến một tấm lòng quảng đại đã sống nghèo khổ để chia sẻ với những người nghèo khổ. Tất cả chúng ta đều là những người mang thương tích để chữa lành người khác. Chúng ta là môn đệ của Chúa Giêsu trong đau khổ tuyệt vọng hay trong vui mừng khi chúng ta phục vụ với lòng thương xót và hy vọng.

Deborah Meister

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin giúp con chấp nhận việc dễ bị tổn thương khi chăm sóc người khác để chúng con có thể cảm nghiệm được ơn huệ chữa lành của Chúa.

Quyết tâm: Noi gương thánh Alphongsô, chúng ta không ngừng cầu nguyện và giúp đỡ người nghèo.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.