Thứ Hai Lễ Nhớ Thánh Carôlô Loanga Và Các Bạn Tử Đạo: Loại trừ Thiên Chúa

Thái Hà (03.06.2024) – Đức Giêsu nói: “Tảng đá thợ xây nhà loại bỏ lại trở nên đá tảng góc tường. Đó chính là công trình của Chúa, công trình kỳ diệu trước mắt chúng ta!” (Mc 12,1-12)

Sách Sáng Thế có kể lại câu chuyện về ông Giuse bị những người anh vì ghen ghét mà đem bán cho người Ai Cập làm nô lệ. Thế nhưng, cũng chính ông Giuse là người đã cứu cả gia đình thoát khỏi nạn đói đang xảy ra khắp nơi.

Người Do Thái, vì không cấp nhận nổi những lời nói và việc làm của Đức Giêsu, nên muốn tìm cách ghiết Người. Đức Giêsu hiểu điều này và khẳng định số phận của Người sẽ giống như hòn đã bị bỏ đi, nhưng nó sẽ là đá tảng để nâng đỡ cả một tòa nhà.

Bản chất của con người luôn là vậy. Vì không muốn phải thực hiện những mệnh lệnh luân lý được Thiên Chúa ban cho, họ luôn tìm mọi cách, mọi lý lẽ để phủ nhận sự hiện diện của Thiên Chúa. Đáng tiếc thay, càng loại trừ Thiên Chúa, con người càng đánh mất đi phẩm giá của mình.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, Chúa là đường, là sự thật và là lẽ sống. Xin cho con luôn biết tựa nương vào Chúa và gắn bó cuộc đời chúng con vào lòng thương xót Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…