Thứ Hai Lễ Thánh Antôn Maria Claret: Những lời yêu thương

Thái Hà (24.10.2016) – Rồi Người đặt tay trên bà, tức khắc bà đứng thẳng lên được và tôn vinh Thiên Chúa. (Luca 13,13)

Image result for Rồi Người đặt tay trên bà, tức khắc bà đứng thẳng lên được và tôn vinh Thiên Chúa. (Luca 13,13)
Ảnh minh họa (Google)

Tôi có một người bạn, mặc dù đã trải qua những phương pháp trị liệu và cầu nguyện rất nhiều, nhưng chị vẫn không thể quên đi cảm giác tội lỗi vì đã li dị một người chồng lạm dụng chị 25 năm trước đây. Chị dường như đã không thể quên đi cảm giác xấu hổ và không thể sống tự do trong lòng thương xót của Thiên Chúa.

Cũng giống như chị và người phụ nữ trong bài Tin Mừng hôm nay, nhiều người trong chúng ta có lẽ đã  sống và chịu đựng một sự dằn vặt nào đó trong nhiều năm nay. Thậm chí chúng ta còn cảm thấy tức giận và cay đắng vì nghĩ rằng tiếng khóc than của mình chẳng được ai nghe thấy. Một phần của sự đau khổ này là do chúng ta đã không nhận ra những cách thức mà Đức Kitô đến với chúng ta, cũng như sự giúp đỡ âm thầm của người khác. Lòng thương xót của Thiên Chúa hiện diện ngay cả trong nỗi hổ thẹn của chúng ta. Chúng ta cần có một đôi mắt đức tin để có thể nhìn thấy Thiên Chúa đang thì thầm những lời nói yêu thương và vị tha qua những ai đồng cảm và thấu hiểu chúng ta.

Terri Mifek

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con luôn cảm nghiệm được lòng thương xót của Chúa thật bao la và gần gũi, để con biết trở nên sứ giả của lòng thương xót qua những lời nói và cử chỉ yêu thương đối với mọi người.

Quyết tâm: Quan tâm nhiều hơn và đồng cảm với hoàn cảnh của người xung quanh.

Nguồn: Sách sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.