Thứ Hai Lễ Thánh Fabianô Và Thánh Sêbastianô Tử Đạo: Tội cố chấp

Thái Hà (20.01.2019) –  Còn các kinh sư từ Giêrusalem xuống thì lại nói rằng Người bị quỷ vương Beendêbun ám và Người dựa thế quỷ vương mà trừ quỷ. (Mc 3,22-30)

Chân lý tự tỏ hiện với bản tính thiêng liêng của chúng ta: nó sẽ chỉ được thấu hiểu và coi trọng bởi những người yêu mến chân lý, nhân đức, thanh khiết, khiêm nhường và bình an. (Đấng đáng kính John Henry Newman).

Tin Mừng hôm nay nói về việc các luật sĩ đã quy gán phép lạ của Đức Giêsu đến từ quỷ vương Beendêbun. Họ cho rằng Người cùng phe với quỷ. Vì cố chấp, họ không chấp nhận sự thật và phủ nhận quyền năng của Chúa Thánh Thần. Và một khi đã phạm đến Thánh Thần thì không thể tha thứ được.

Thánh Fabianô và thánh Sêbastianô là hai mẫu gương đáng cho ta học hỏi về sự trung kiên bảo vệ niềm tin của mình. Các ngài thà chết chứ không chối bỏ, phủ nhận sự thật về một Đức Kitô thành tín yêu thương.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, sự ngoan cố đã làm cho chúng con mất đi nghĩa tình với tha nhân. Xin cho chúng con đừng khép kín lòng  mình mà khước từ những ân sủng Chúa ban. Amen.

 Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.