Thứ Hai Sau Lễ Hiển Linh: Tỏa sáng yêu thương

Thái Hà (07.01.2018) – Từ lúc đó, Đức Giêsu bắt đầu rao giảng và nói rằng: “Anh em hãy sám hối, vì Nước Trời đã đến gần”. (Mt 4,12-17.23-25)

Ảnh minh họa (Google)

Một thông tin thú vị về ánh sáng được các nhà khoa học tuyên bố như sau: “Thực ra con người có khả năng tự phát sáng được, tuy nhiên ánh sáng của ta thì yếu hơn khả năng nhìn của mắt người tới 1000 lần”.

Bài Tin Mừng hôm nay cho chúng ta thấy rằng, Đức Giêsu đến thế gian không những để hoàn trọn các lời ngôn sứ, nhưng còn làm cho khuôn mặt của Thiên Chúa được tỏ lộ cách tỏ tường. Người đem ánh sáng Chân lý, ánh sáng của lòng yêu thương trắc ẩn, qua đó, muôn người được chữa lành phần hồn, phần xác và sống sung mãn trong Tình Yêu.

Lời Chúa hôm nay mời gọi mỗi Kitô hữu hãy tỏa lan ánh sáng thần linh Chúa nơi mình bằng đời sống tốt lành: yêu thương con người cách chân thành, bác ác trong lời nói và việc làm, nhiệt tâm kiến tạo hòa bình và sãn lòng lu mờ đi để ánh sáng chân lý Chúa được tỏ rạng. Hơn hết, hãy lấy đi đôi mắt đức tin và nhờ ánh sáng thần linh mà nhìn vào người anh chị em của mình.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho con người được tháp nhập vào Ngài để tỏa lan ánh sáng thần linh. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.