Thứ Hai Tuần II Mùa Chay: Lòng nhân từ của Chúa

Thái Hà (13.03.2017) – Đức Giêsu nói vơi các môn đệ: “Anh em hãy có lòng nhân từ, như Cha anh em là Đấng nhân từ”. (Lc 6,36-38)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Thánh Maria Gorétti bị người hàng xóm Alessandro Serenelli tấn công và đâm 14 nhát dao. Thế nhưng, vào ngày hôm sau, khi tỉnh dậy, thánh nhân đã tha thứ cho kẻ giết mình, và nói rằng ngài muốn anh ta cũng được lên thiên đàng với ngài.

Qua trích đoạn Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu khuyên chúng ta hãy có lòng nhân từ như Thiên Chúa Cha là Đấng nhân từ.

Thông thường, chúng ta hay đặt điều kiện khi làm việc tốt: Tôi chỉ giúp đỡ những ai đáng được giúp, chỉ tha thứ cho những người thật sự hỗi lỗi, hoặc tôi sẽ cho người ta thêm một cơ hội, nhưng đây là cơ hội cuối cùng… Chúng ta sợ lòng nhân từ của minh bị lãng phí khi những điều kiện kèm theo không được thỏa mãn.

Đức Giêsu mời gọi chúng ta hãy giải phóng lòng nhân từ khỏi sự bó buộc của mọi lập luận và điều kiện, đồng thời hãy để con tim yêu thương rộng mở tới vô tận; hãy tha thứ và trao tặng mà không đòi hỏi bất kỳ một sự hợp lý hay điều kiện nào.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin phá đổ tất cả những rào cản ngăn trở chúng con sống bao dung, nhân ái với tất cả mọi người. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm… 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.