Thứ Hai Tuần III Phục Sinh: Được no thỏa

Thái Hà (11.04.2016) – Các môn đệ liền hỏi Người: “Chúng tôi phải làm gì để thực hiện những việc Thiên Chúa muốn? Đức Giêsu trả lời: ‘Việc Thiên Chúa muốn cho các ông làm, là tin vào Đấng Người đã sai đến”. (Ga 6, 28-29).

0-00000-98296
Minh họa. Ảnh google

Bà của tôi tiếp khách rất chu đáo và luôn làm cho họ cảm thấy thoải mái như ở nhà. Bà luôn chuẩn bị đầy đủ bánh trái. Tôi không biết bà làm cách nào để luôn có sẵn mọi thứ và đôi lúc tôi có cảm giác như bà đang làm phép lạ hóa bánh ra nhiều. Trong bài Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu nói rằng đám đông tìm kiếm Người vì Người đã cho họ ăn và đó là một lý do rất chính đáng. Người xưa có câu: ‘Có thực mới vực được đạo’. Khi thân xác no thỏa, thì nó kéo theo cả tâm hồn. Nhưng những người tìm kiếm Chúa Giêsu sau khi được Người cho ăn no nê, vẫn còn thèm khát một cái gì đó sâu xa hơn. Họ khát khao được làm việc cho Chúa.

Thân xác chúng ta no say khi ăn mừng lễ Phục Sinh, điều đó nhắc nhở tâm hồn chúng ta đã được no thỏa bởi Chúa. Thế nhưng chúng ta đã thực hiện những việc Chúa muốn chưa? Đó là đến gần CHúa Kitô hơn nữa, Đấng đã hiến mạng sống mình để nuôi sống dân Người, cả thân xác lẫn tâm hồn. Đó chính là niềm vui làm người Kitô hữu.

Mary Marrocco

Lời Nguyện: Lạy Chúa, khi Ngài ban con lương thực nuôi sống thân xác, xin hãy dạy con biết chia sẻ cho ngời khác. Và khi Ngài ban cho con của ăn thiêng liêng, xin dạy con biết nâng đỡ những ai đang đau khổ.

Quyết Tâm: Tìm kiếm lương thực nuôi linh hồn qua việc suy niệm Lời Chúa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.