Thứ Hai Tuần IV Phục Sinh: Cửa chuồng chiên

Thái Hà (13.05.2019) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với người Do Thái rằng: “Tôi là cửa. Ai qua tôi mà vào thì sẽ được cứu”. (Ga 10,1-10)

Ảnh mình họa (Google)

Theo nghệ thuật phong thủy của người phương Đông, cửa là một trong ba vấn đề quan trọng nhất đối với ngôi nhà. Ngoài nhiệm vụ bảo vệ, cửa còn được xem là nơi khởi điểm và kết thúc sự luân chuyển của luồng kí, qua đó nó sẽ mang những điều may mắn hoặc xui rủi đến cho gia chủ.

Tiếp nối ý tưởng về người mục tử nhân lành. Trong tin mừng hôm nay, Đức Giêsu tự ví mình là “cửa cho chiên ra vào”. Cánh cửa Giêsu không chỉ nhằm bảo bọc, bảo vệ đàn chiên khỏi mọi nguy hiểm nhưng còn là cửa ngõ mở lối dẫn đưa vào sự sống đời đời. Hình ảnh cánh cửa Giêsu như một lời xác quyết chỉ duy mình Đức Giêsu mới có quyền thông ban ơn cứu độ. Qua Người, chúng ta sẽ gặp gỡ được Thiên Chúa và đến với tha nhân trong tình yêu. Nhờ Người, chúng ta sẽ được cứu rỗi và tim thấy hạnh phúc Nước Trời.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, Ngài là vị mục tử nhân lành đến để cho chiên được sống và sống dồi dào, xin cho chúng con được sống đầy tràn trong dòng suối Lời Chúa và sung mãn với Thần Lương bởi Trời. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.