Thứ Hai Tuần V Mùa Chay: Ánh sáng

Thái Hà (08.04.2019) – Khi ấy Chúa Giêsu nói với những người biệt phái rằng: “Ta là sự sáng thế gian. Ai theo ta sẽ không đi trong tối tăm những sẽ có ánh sáng ban sự sống”. (Ga 8,1-11)

Ảnh minh họa (Google)

Alexandria là ngọn hải đăng cao nhất và sáng nhất trong lịch sử cổ đại. Nhờ có ánh sáng từ các ngọn hải đăng mà tàu bè có thể xác định đường đi, và có thể thông thương suốt đêm ngày.

Tội lỗi như bóng tối bao phủ thế gian và những người mê đắm trong tội lỗi là những người đang lần mò trong bóng tối. Vì yêu thương nhân loại và không muốn con người phải hư mất trong bóng đêm tội lỗi, Thiên Chúa đã sai con người xuống thế để dẫn đưa con người đến nguồn ánh sáng vĩnh hằng. Đức Giêsu là “Thiên Chúa bởi Thiên Chúa, ánh sáng bởi ánh sáng” những lời người giảng dạy là sự thật và là ánh sáng cho những ai biết lắng nghe và tin vào Người. Họ sẽ không phải lần mò trong bóng tối nhưng có được ánh sáng ban sự sống muôn đời.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, Lời Chúa “là ngọn đèn soi cho con bước, là ánh sáng chỉ đường con đi”. Xin cho chúng con luôn biết lắng nghe tiếng Chúa để được bước đi trong ánh sáng của Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.