Thứ Hai Tuần V Phục Sinh: Sống Tin Mừng

Thái Hà (25/04/2016) – Người nói với các ông: “Anh em hay đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo”. (Maccô 16,15)

loan bao tin mung theo phong cach Giuse
Ảnh minh họa (google)

Cái suy nghĩ cho rằng ngày nay tất cả chúng ta vẫn còn được ủy thác sứ mạng làm môn đệ Chúa nghe có vẻ to lớn. Điều đó có nghĩa là gì? Chúng ta có cần phải cầm bảng hiệu giơ lên trên đường phố không? Chúng ta có cảm thấy thất bại trong vai trò là một môn đệ chỉ vì chúng ta không thể trở thành linh mục hay những giáo lý viên? Liệu chúng ta có hoàn thành nhiệm vụ nếu chúng ta không thể đi truyền giáo hay làm công việc mục vụ?

Làm sao mà những người bình thường có một cuộc sồng bình thường như chúng ta có thể loan báo Tin Mừng cho toàn thế giới? Câu trả lời rất đơn giản: Chúng ta hãy sống theo Tin Mừng.

Nếu bạn có tin vui, hãy chia sẻ nó. Hãy nói những lời tốt đẹp với người khác, hãy sẵn sàng chìa tay giúp đỡ, trao bờ vai để chia sẻ gánh nặng hay hứng lấy những giọt nước mắt của tha nhân. Chúng ta luôn nói sự thật và có những lời khuyên chân thành với mọi người. Chúng ta nói sự thật bằng tất cả tấm lòng của mình và có một tâm hồn bình an, đồng thời chúng ta mang sự bình an ấy đến với mọi người chung quanh. Chúng ta hăng say làm việc để không có thời gian nói chuyện phiếm và nói xấu nhau.

Trên hết, chúng ta hãy yêu thương người khác bằng tình yêu mà chúng ta đã được đón nhận từ Thiên Chúa, và chúng ta hãy tha thứ cho nhau như Thiên Chúa đã tha thứ cho chúng ta.

Kristin Armstrong

Cầu nguyện: Lạy Chúa, con người thời nay đang cần những chứng nhân hơn là thầy dạy. Xin giúp con luôn tỏa sáng niềm vui Tin Mừng cho người chung quanh qua chính lối sống yêu thương phục vụ.

Quyết tâm: Luôn lạc quan và sống chân thành với mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.