Thứ Hai Tuần VI Phục Sinh: Chứng nhân tình yêu

Thái Hà (07.05.2018) – Cả anh em nữa, anh em cũng hãy làm chứng, vì anh em ở với Thầy ngay từ đầu. (Ga 15,26-16,4a)

Ảnh minh họa (Google)

Thời cách mạng Pháp, một vị linh mục bị ép phải tuyên bố là không có Thiên Chúa. Hung thủ rút súng dí vào đầu cha và nói: “Tôi đếm từ một đến ba, nếu ông không nói như thế thì viên đạn này sẽ…” Vị linh mục kiên quyết: “Ông có đếm đến cả trăm ngàn lần, tôi cũng chỉ nói: có một Thiên Chúa thật!” Và vị linh mục đã chọn cái chết để minh chứng cho tình yêu.

Các Tông đồ là những người sống cùng với Đức Giêsu ngay từ đầu, được nghe những lời giáo huấn của Người, được chứng kiến những phép lạ, và đặc biệt là đời sống thánh thiện của Thầy mình. Hơn ai hết, các ông là những chứng nhân trung thành của Đức Giêsu bởi được Người tuyển chọn, dạy dỗ và sai đi. Việc Đức Giêsu sai đi các ông cho thấy Người hoàn toàn tin tưởng  khi giao phó cho các ông sứ vụ làm chứng cho Tin Mừng. Các Tông đồ đã thực hiện lệnh truyền của Thầy bằng chính đời sống và cái chết của mình.

Mỗi người chúng ta hôm nay cũng được mời gọi tiếp nỗi sứ vụ của các tông đồ là làm chứng cho tình yêu của Thiên Chúa bằng đời sống tốt lành của mình.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban cho chúng con thêm lòng can đảm để chúng con có thể làm chứng cho Chúa, cả lúc thuận tiện cũng như lúc không thuận tiện. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.