Thứ Hai Tuần VII Phục Sinh: Giêsu cùng ta trong gian truân

Thái Hà (09.05.2016) – Ngày ấy, anh em không còn phải hỏi thầy gì nữa. Thật, Thầy bảo thật anh em: Anh em mà xin Chúa Cha điều gì, thì Người sẽ ban cho anh em nhân danh Thầy. (Gioan 16,23)

tải xuống (1)
Ảnh minh họa (Google)

Đọc thấy nhiều sản phẩm quảng cáo “bảo hành tuổi thọ suốt đời”, tôi không biết thực hư ra sao. Tôi tự hỏi liệu đó là bảo hành trọn gói tuổi thọ của sản phẩm hay chỉ là bảo hành tuổi thọ công ty bao lâu nó còn trụ được? Thử hỏi liệu có bảo hành nào cho suốt đời tôi không? Tôi không chắc chắn. Nhưng tôi biết là tôi sẽ không bị dụ dỗ để mua sản phẩm bảo hiểm vì loại quảng cáo đại loại như vậy. Bao lâu món hàng tôi mua không có bảo hành vô điều kiện, tôi chẳng thèm đếm xỉa đến. Ta thử nhìn đến tính an toàn cho sự sống của ta xem, ai dám bảo đảm cho sự sống mình, mà ta cũng thấy bấp bênh, không chắc ăn lắm.

Hôm nay, Đức Giêsu nhắc nhở ta trong bài Tin Mừng rằng: Người không hứa hẹn ta thoát khỏi khổ đau. Người không hề dấu diếm và báo trước rằng ta sẽ phải đối mặt với khó khăn, gian nan thử thách. Như thế, rõ ràng khổ đau là cái tất yếu của cuộc sống làm người. Những gian nan thì chẳng ngọt ngào chút nào, và chắc hẳn chẳng ai đi tìm đau khổ để đeo bám nó. Tuy nhiên, sống trong đời, ta lại phải trải nghiệm khổ đau. Ta biết chắc rằng ta sẽ phải trải qua gian nan thử thách, dù ta không cầu xin cho đau khổ xảy đến với ta thì nó vẫn tìm đến ta. Đức Giêsu khuyên “các con hãy can đảm lên, đừng sợ!” Vì chính Đức Giêsu đã chịu đau khổ vì chúng ta và Người tiếp tục đau khổ với chúng ta.

Gail Goleas

Cầu nguyện: Lạy Chúa, khi chúng con không đủ sức chịu đựng gian nan khốn khó, xin Ngài gia tăng sức mạnh cho chúng con vì Ngài là đảm bảo cuộc sống vĩnh cửu cho chúng con!

Quyết tâm: Mạnh mẽ và vui vẻ đối mặt với khó khăn, thử thách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.