Thứ Hai Tuần VIII Thường Niên: Phá tan ngục tù

Thái Hà (23.05.2016) – Người đem lại cho dân ơn giải thoát, thiết lập giao ước đến muôn đời. Tôn danh Người thánh thiêng khả úy. (Thánh Vịnh 111,9)

ảnh minh họa (google)

Nếu chúng ta đã thực sự tự do thì tại sao chúng ta vẫn sống như kẻ bị giam cầm?
Nếu được hỏi câu hỏi trên có lẽ tôi sẽ tự tin mà nói rằng tôi hoàn toàn tự do, nhưng thực sự chúng ta đang nô lệ cho những thứ chúng ta quá coi trọng. Hãy nhớ lại lời Chúa Giêsu đã nói, chúng ta chỉ có một người chủ, là chính Thiên Chúa.

Chúng ta có thể đang bị giam cầm trong những lạc thú của trần gian như ham mê ăn uống, rượu chè, cờ bạc, hút xách, sắc dục, lười biếng và những mối quan hệ bất chính. Nếu chúng ta chưa đặt Thiên Chúa ở vị trí quan trọng nhất trong cuộc đời của chúng ta, thì chúng ta có nguy cơ bị giam cầm bởi một thứ gì đó hoặc một ai đó.

Chúng ta hãy nhớ rằng, đối với Chúa Giêsu thì sự tự do của con cái Người quan trọng biết dường nào bởi chính vì nó mà Người đã phải chịu chết cách đau đớn nhất để chuộc tội chúng ta. Nếu chúng ta không sống trong sự tự do mà Chúa Giêsu đã đổi lấy bằng cái chết của Người, không tận hưởng niềm vui có được sự tự do đó và không chia sẻ nó cho thế giới, thì chúng ta đang đánh mất cái cốt lõi của niềm tin Kitô giáo.

Chúa Giêsu vần tiếp tục ban tự do cho con cái Người. Cánh cửa nhà tù luôn rộng mở khi chúng ta chọn lựa bước ra ngoài ánh sáng tự do.

Kristin Armstrong

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu! Xin cho con nhận ra đâu là tự do đích thực mang lại sự bình an và hạnh phúc cho cuộc đời con!

Quyết tâm: Từ bỏ một thói quen xấu làm mình xa Chúa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.