Thứ Hai Tuần X Thường Niên: Sầu khổ và kiên trì

Thái Hà (07.06.2021) – Phúc thay ai sầu khổ, vì họ sẽ được Thiên Chúa ủi an. (Mt 5,1-12)

Ai làm mẹ chắc hẳn sẽ cảm nhận được nỗi đau, khắc khoải khôn nguôi khi thấy cái con mình lạc vào con đường tội lỗi, trụy lạc. Đó cũng chính là nỗi niềm của thánh nữ Mônica khi thấy nguòi con trai mình là Augustinô rong chơi trên các nẻo đường phù hoa nước Ý. Thế rồi một ngày kia, Augustinô trở về và được nên công chính. Phép lạ đó đã xảy ra như một lời an ủi đầy yêu thương Thiên Chúa dành cho tỳ nữ cua Người là Mônica, dẫu suốt đời vấn vương sầu khổ, nhưng luôn kiên trì trong niềm tín thác vào tình thương Chúa, giống như lời Phúc Âm hôm nay: Phúc thay ai sầu khổ, vì họ sẽ được Thiên Chúa ủi an.

Trong cuộc sống hằng ngày, nghịch cảnh và đau khổ là điều không thể tránh khỏi. Thay vì phản kháng, giận dữ, chúng ta được mời gọi đón nhận những điều ấy như thập giá Chúa trao phó và cùng Người vác lấy thập giá ấy lên đồi Canvê của cuộc đời chúng ta.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban cho chúng con lòng kiên trì chịu đựng những nghịch cảnh mà chúng con đang chịu, ngõ hầu đức tin chúng con nên vững mạnh. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…