Thứ Hai Tuần XIII Thường Niên: Hãy cảm tạ và ngợi khen Chúa

Thái Hà (27.06.2016) – “ Kẻ dâng lời tạ ơn làm hy lễ sẽ làm hiển danh Ta. Ai sống đời hoàn hảo, Ta cho hưởng ơn cứu độ Chúa Trời”. (Thánh Vịnh 49,23)

Ảnh minh họa (Google)

Chỉ sau một kỳ nghỉ và trải qua hai biến cố đã thay đổi niềm tin của tôi vào Thiên Chúa và khơi dậy lòng biết ơn sâu sắc trong tôi đối với Người.

Và tôi bắt đầu viết nhật ký. Vào mỗi buổi sáng tôi ghi ra mười việc mà tôi cần phải biết ơn Thiên Chúa và lý do tôi phải tạ ơn Người. Hằng đêm trước khi đi ngủ tôi cũng tìm ra một điều mà Chúa đã làm cho tôi rồi dâng lời tạ ơn. Việc làm này thật sự đã gắn kết tôi với Chúa.

Lúc đầu tôi chỉ viết ra tất cả những niềm vui và sự bình an mà Thiên Chúa đã ban cho tôi. Nhưng sau một thời gian tôi đã ghi lại cả những khó khăn mà Chúa đã gửi đến để tôi luyện tôi và làm cho tôi trở nên một con người mới. Cuối cùng tôi đã dâng lời cảm tạ Chúa về cả những điều mà tôi chưa biết Người sẽ làm cho cuộc đời tôi. Nhờ vậy đời sống cầu nguyện của tôi đã thay đổi  và giờ đây tôi chỉ cảm tạ người thay vì cầu xin.

Những lời nguyện và những ước mơ của tôi chắc chắn sẽ trở thành hiện thực bởi tôi đã cầu nguyện bằng một phương thức mới và hoàn toàn phó thác vào Chúa.

Kristin Armstrong

Cầu nguyện: Lạy Chúa nhân từ, được dâng lời cảm tạ Cha là một ân sủng. Xin cho đôi môi con luôn dâng lời tạ ơn Cha ngay cả trong lúc con đang gặp gian nan, thử thách. Bởi ý định của Cha luôn tốt lành, thánh thiện.

Quyết tâm: Tạ ơn Chúa trong mọi hoàn cảnh.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.