Thứ Hai Tuần XIV Thường Niên: Sự tàn nhẫn và sự chấp nhận

Thái Hà (04.07.2016) – Chúa là Đấng từ bi nhân hậu, Người chậm giận và giàu tình thương. (Thánh Vịnh 144,8)

Ảnh minh họa (Google)

Đó là một cậu bé khá còi cọc so với lứa tuổi của cậu và điều đó khiến cho cái tuổi 12 của cậu càng thêm khó khăn. Khi bị những bạn học cùng lớp bắt nạt, cậu chẳng đáp trả. Lúc nào bọn trẻ cũng chọc tức cậu nhưng cậu tỏ ra không quan tâm.

Một buổi sáng nọ có hai người bạn cùng lớp với cậu đến thưa với tôi rằng đã có một chuyện gì đó rất tồi tệ xảy ra với cậu trên đường đi tới trường và chúng còn nói cổ của cậu bị đỏ tấy và sưng lên. Tôi đã gặp riêng cậu và khi gặp tôi, cậu bé đã tránh nhìn tôi và cuối cùng tôi cũng biết nguyên nhân là do mẹ cậu đã rất tức giận khi cậu vừa thức giấc và bà đã bóp cổ cậu mạnh đến nỗi để lại vết thương trên đó.

Sau lần ấy cảnh sát đã được gọi đến để bảo về cậu khỏi những cơn giận dữ của mẹ cậu. Sauk hi nhìn thấy vết thương trên cổ do mẹ cậu gây ra, các bạn cùng lớp với cậu đã thay đổi cách đối xử với cậu. Họ nhận ra rằng, trong những viết thương mà cậu đang phải chịu có những hành động tàn nhẫn mà chính họ đã gây ra cho cậu và vô tình họ bọc cho cậu một cái vỏ chấp nhận mà trước đây cậu không hề biết.

Gail Goleas

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin mở rộng trái tim con để con biết đón nhận những vết thương mà người khác đang phải gánh chịu. Xin cho con chậm giận và sẵn sàng giúp đỡ người khác nhờ sức mạnh và lòng thương xót của Ngài.

Quyết tâm: Tập tha thứ cho người làm ta nổi giận.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.