Thứ Hai Tuần XV Thường Niên: Hy sinh

Thái Hà (17.07.2017) – Đức Giêsu nói với các môn đệ: “Ai giữ lấy mạng sống mình thì sẽ mất; còn ai liều mất mạng sống mình vì Thầy, thì sẽ tìm thấy được”. (Mt 10,34-11,1)

Ảnh minh họa (Google)

Bà Giana Moletta được Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II phong Chân phước năm 1994. Đối với các Kitô hữu, bà là một mẫu gương nổi bật về đời sống tự hiến cho tha nhân. Bà đã phân vân trong lần mang thai cuối cùng: Nếu giải phẫu để cứu mình thì đứa con sẽ phải chết, còn nếu cứu đứa con thì chính bà phải hy sinh. Cuối cùng, bà đã chọn hy sinh bản thân mình để con bà được sống.

Để đón nhận Tin Mừng của Chúa, chúng ta phải hy sinh và từ bỏ rất nhiều. Khi làm môn đệ Chúa, chúng ta sẽ phải đương đầu với biết bao khó khăn. Vì thế, chúng ta sẽ hiểu được tại sao nhiều người không kiên trì sống đức tin và nhiều người ngại làm tông đồ, bởi họ ngại khó, ngại khổ, ngại hy sinh.

Tuy nhiên, người ta thường nói: Mọi sự đều có cái giá của nó, nghĩa là cái gì càng quý giá thì công sức bỏ ra để đạt được càng lớn. Thế nên, để đạt được hạnh phúc Nước Trời vĩnh cửu, chúng ta phải phấn đấu, hy sinh, thậm chí phải hy sinh cả tính mạng.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con mỗi ngày biết từ bỏ và hy sinh để mạnh dạn theo Chúa suốt đời. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.