Thứ Hai Tuần XV Thường Niên: Sự hy sinh lớn nhất là làm điều tốt

Thái Hà (10.07.2016) – Đừng làm điều ác nữa. Hãy tập làm điều thiện, tìm kiếm lẽ công bằng; sửa phạt người áp bức, xử công minh cho cô nhi, biện hộ cho quả phụ. (Isaia 1,16-17)

Ảnh minh họa (Google)

Qua lời của Ngôn Sứ Isaia, Thiên Chúa muốn nói với con người rằng Người đã chán ngấy những lời cầu nguyện và những sự hy sinh của họ rồi. Người đã dùng ngôn từ rất nặng để nói với dân chúng khi họ dâng lễ vật: “Thôi, đừng đem những lễ vật vô ích đến nữa. Ta ghê tởm khói hương”. (Câu 13) Điều gì đang diễn ra thế này? Đây không phải là những lễ vật và những lời cầu nguyện Thiên Chúa đã yêu cầu nơi con người sao? Đúng là vậy. Nhưng khi thực hiện những nghi thức bên ngoài đó, con người đã quên đi rằng chính những hy sinh xuất phát từ trái tim của họ mới chính là điều mà Thiên Chúa muốn họ biểu hiện và nuôi dưỡng.

Điều nào dễ hơn? Cầu nguyện bằng những bài kinh học thuộc hay trở thành một con người hoàn thiện. Đốt khói hường để dâng Chúa hay làm những việc bác ái? Tất nhiên những nghi thức tôn giáo là cần thiết, song Thiên Chúa muốn những nghi thức ấy phải được thể hiện bằng những việc làm cụ thể đó là tình yêu và sự cho đi. Chúng ta cho đi tình yêu của mình khi chia sẻ vật chất đối với người nghèo khó, tập tính kiên nhẫn, bảo vệ những người yếu đuối, mang hòa bình đến muôn nơi và làm việc không mệt mỏi vì một xã hội công bằng hơn.

Nt. Malannie Svoboda, S.N.D.

Cầu nguyện: Lạy Thiên Chúa tình yêu, xin cho những việc làm của con và những lời nguyện của con trong ngày hôm nay giúp con trở thành một con người biết yêu thương hơn.

Quyết tâm: Làm một việc báo ái trong ngày hôm nay.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.