Thứ Hai Tuần XVI Thường Niên: Còn hơn cả một dấu chỉ

Thái Hà (18.07.2016) – Trong cuộc phán xét, nữ hoàng Phương Nam sẽ đứng lên cùng với thế hệ này,và bà sẽ kết án họ, vì xưa bà đã từ tận cùng trái đất đến nghe lời khôn ngoan của vua Sa-lô-môn; mà đây thì còn hơn vua Sa-lô-môn nữa. (Matthêu 12,24)

Ảnh minh họa (Google)

Lúc đầu Chúa Giêsu đã tức giận từ chối yêu cầu làm một dấu lạ của các kinh sư và biệt phái, nhưng Người đã kết thúc bài giảng với những ngôn từ phong phú và đầy ý nghĩa đến nỗi những người đã hỏi Người dường như cũng nhận được một dấu lạ mà họ muốn. Trong bản văn gốc bằng tiếng Hy Lạp thì đoạn Tin Mừng này do Thánh Matthêu ghi lại và Thánh sử đã không dùng cụm từ “một cái gì đó lớn hơn”, mà ngài chỉ viết một từ ngắn gọn đó là “còn hơn”. Chính Chúa Giêsu là dấu lạ đó.

Đôi khi chúng ta cũng tìm kiếm, mong mỏi và nài xin một thông điệp bí ẩn từ Thiên Chúa. Nhưng Chúa Giêsu ở ngay trước mắt chúng ta. Người hiện diện nơi những người nghèo khổ, nơi bà con lối xóm, trong Lời của Người mà chúng ta đọc hằng ngày và trong các bí tích, Giêsu đang yêu thương chúng ta, đang dẫn đưa chúng ta vào con đường nên thánh, lấp đầy tâm trí và trái tim chúng ta bằng sự khôn ngoan của Thiên Chúa, sự không ngoan ấy còn hơn cả sự không ngoan của vua Salomôn nữa. Như Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói rằng một sự khôn ngoan đích thực là “ơn được nhìn thấy mọi thứ bằng đôi mắt của Thiên Chúa”. (Buổi triều kiến chung ngày 9 tháng 4 năm 2014). Vâng! Nhìn mọi người và mọi sự qua lăng kính của Thiên Chúa, như thế chúng ta mới có được một sự Hiệp Thông Thánh Thiện.

Miguel Dulick

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin làm đôi mắt của con để con có thể nhìn mọi sự, mọi người với ánh nhìn yêu thương của Chúa. Xin cho con nhận ra sự hiện diện của Ngài trong cuộc sống hằng ngày của con.

Quyết tâm: Trở nên dấu chỉ Tin Mừng nơi tôi đang sống.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.