Thứ Hai Tuần XVII Thường Niên: Công việc nhỏ, tình yêu lớn

Thái Hà (25.07.2022) – Tuy nó là loại nhỏ nhất trong tất cả các hạt giống, nhưng khi lớn lên, thì lại là thứ lớn nhất. (Mt 13,31-35)

(Ảnh internet)

Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu là thầy dạy đức tin cho mỗi người tín hữu bằng “con đường thơ ấu thiêng liêng”. Bí quyết của chị là: “Không thể làm những điều vĩ đại nhưng sẽ làm mọi điều với tình yêu vĩ đại”. Sống theo linh đạo này, chị đã được Chúa ban cho một kho tàng vô giá từ những điều nhỏ bé hằng ngày.

Câu chuyện dụ ngôn trong bài Tin Mừng hôm nay làm cho người nghe cảm thấy ngạc nhiên. Nước Trời chuyển đổi từ hạt cải bé rồi trở thành cây cao lớn nhất, từ một ít men được vùi trong bột lại làm dậy men cả khối. Như vậy, đối với Thiên Chúa, những điều nhỏ bé trong cuộc sống cũng rất có giá trị. Những hành động đơn sơ, âm thầm cũng có thể là những hạt giống Nước Trời tương lai. Thiên Chúa không dựa vào mức độ quan trọng hay kết quả thành công để phán xét, nhưng dựa trên tình yêu đối với công việc đó.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn biết nhận ra mỗi hành động bé nhỏ của chúng con đều có giá trị trước mặt Chúa, để chúng con trung thành trong việc cố gắng làm tốt mọi bổn phận của mình hằng ngày. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…