Thứ Hai Tuần XVIII Thường Niên: Chạnh lòng thương

Thái Hà (05.08.2019) – Khi ấy, Đức Giêsu trông thấy một đoàn người đông đảo thì chạnh lòng thương, và chữa lành các bệnh nhân của họ. (Mt 14,13-21)

(Ảnh internet)

Hiện nay, ở Nhật Bản có dịch vụ “Lau nước mắt cho người phụ nữ”, trước đó họ đã có dịch vụ “tìm người bạn tâm sự”. Cuộc sống hiện đại khiến con người vội vã đến độ thờ ơ trước đau khổ của người khác. Nụ cười và ánh mắt cảm thông vống rất gần gũi với con người, nay bỗng trở thành món hàng xa xỉ. Những điều tưởng chừng chỉ là sự miễn phí nhưng nay lại phải mua bằng tiền.

Bài Tin Mừng hôm nay thuật lại việc Đức Giêsu làm phép lạ hóa bánh ra nhiều để nuôi dân chúng. Đức Giêsu chạnh lòng thương đẩy đám đông không người chăn dắt. Người đã chữa lành bệnh nhân, làm phép lạ hóa bánh ra nhiều để dân được no lòng. Phép lạ này còn là hình ảnh tiên báo Người sẽ hiến thân mình nên lương thực thần linh nuôi sống nhân loại. Ngày nay, người ta ít nghe thấy chuyện người chết vì đói, nhưng có biết bao người đang chết dần chết mòn vì thiếu sự cảm thông, thiếu sự quan tâm và chăm sóc.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con luôn biết nhạy cảm trước những đau khổ của người khác. Amen.

  Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.