Thứ Hai Tuần XXII Thường Niên: Được sai đi

Thái Hà (04.09.2017) – Khi ấy, Đức Giêsu nói rằng: “Chúa sai tôi loan báo Tin Mừng cho kẻ nghèo hèn”. (Lc 4,16-30)

Ảnh minh họa (Google)

Mẹ Têrêsa Calcutta là mẫu gương của người được Chúa sai đến với những kẻ nghèo hèn. Mẹ sẵn lòng từ bỏ đời sống yên ổn để dấn thân trên con đường phục vụ lòng thương xót của Thiên Chúa. Mẹ đã lập một Tu Hội chuyên phục vụ người nghèo và đã lôi cuốn rất nhiều người đến chia sẻ sứ vụ này.

Lời Chúa hôm nay một lần nữa nhắc nhở chúng ta về bổn phận của người Kitô hữu: Chúng ta là những người được sai đến với mọi người, đặc biệt là đến với những người nghèo hèn.

Trong thực tế, nhiều lần chúng ta quên đi trách nhiệm này. Tâm lý con người rất ngại đến những nơi thiếu tiện nghi để gặp gỡ những người lấm lem, rách rưới, và càng khó hơn nữa khi phải đến với những người nghèo khổ. Chính tâm lý ngại khó, sợ khổ đã dần hình thành trong chúng ta một suy nghĩ và sở thích mới, đó là chỉ đến với những người hợp với ta, có ích lợi cho ta, hoặc cùng tầng lớp với ta.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con nhớ rằng, mình cũng chỉ là những người nghèo hèn trước mặt Chúa, để chúng con có thể mạnh dạn ra đi đem Tin Mừng đến cho những nghèo khổ. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.