Thứ Năm Bát Nhật Phục Sinh: Phục sinh con người toàn thể

Thái Hà (20.04.2017) – Các môn đệ đưa cho Đức Giêsu một khúc cá nướng. Người cầm lấy và ăn trước mặt các ông. (Lc 24,35-48)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Ăn, uống, ngủ, nghỉ là những sinh hoạt thường nhật của con người.

Hôm nay, Đức Giêsu dẫn các môn đệ đi vào kinh nghiệm phục sinh. Người giúp họ nhận ra Thầy vẫn sống và đang ở giữa họ bằng xương bằng thịt, khi Người bảo các ông hãy chạm vào thân thể Người – một thân xác đã được phục sinh.

Giờ đây, với các môn đệ, sự hiểu biết về biến cố phục sinh của Thầy không còn mơ hồ, khó hiểu, nhưng rõ ràng và chân thực. Hiểu biết ấy không phải là kết quả của chuỗi dài những lý luận trừu tượng, nhưng là cảm nghiệm thực sự về sự sống mới của con người toàn thể, cả hồn lẫn xác.

Khi chiêm ngắm mầu nhiệm Phục Sinh, ta được mời gọi bước vào tương quan thiết thân với Đấng Phục Sinh nơi Lời và Mình Máu Thánh của Người. Nhờ đó, niềm hy vọng sống lại của ta thêm mạnh mẽ.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, thân xác Chúa được tôn vinh cùng với Ngài khi sống lại. Xin cho chúng con luôn tin tưởng và hy vọng mai này thân xác phải chết của chúng con cũng được sống lại vinh quang như Ngài. Amen.

Suy niệm Tim Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.