Thứ Năm Lễ Đức Mẹ Fatima: Khả năng yêu thương

Thái Hà (13.10.2016) – Họ bắt đầu oán ghét Người cách ghê gớm. (Luca 11,50)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Có quá nhiều tin tức về bạo lực, thù hận trên các phương tiện truyền thông mỗi ngày. Các thông tin đó có thể làm chúng ta bị sốc thời gian đầu, nhưng rồi ta quen dần và bị nhiễm độc lúc nào không hay. Biểu hiện không thể chối cãi là ta rất dễ tức bực, oán ghét người khác, thậm chí khi thấy một ai đó làm gì sai, ta mong người ấy “Chết quách đi cho đáng đời”.

Giờ đây, chúng ta khó tin vào lòng tốt, lòng nhân ái, vì đã bị khuất phục trước cái ác. Chúng ta không còn niềm tin vào khả năng yêu thương của chính mình cũng như của tha nhân. Chính vì như thế, hành vi của mỗi người hoàn toàn bị sự dữ kiểm soát và chi phối. Khi sợ hãi chiến thắng, cái ác sẽ lên ngôi.

Tin Mừng trình bày một Chúa Giêsu đầy lòng thương xót. Sống giữa những người oán ghét mình ghê gớm, Chúa Giêsu vẫn luôn rao giảng ơn cứu độ và chữa lành mọi bệnh hoạn tật nguyền. Người không thất vọng, hoảng sợ. Người dạy chúng ta tin tưởng vào sức mạnh của tình yêu.

Lm. Phêrô Nguyễn Đức Thắng.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu khả năng yêu thương của Chúa ban cho chúng con thật lớn lao, xin cho chúng con biết nhận ra và phát huy tình yêu thương đó.

Quyết tâm: Luôn mong điều tốt lành cho người khác, kể cả cho những người rất khó ưa.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.