Thứ Năm Lễ Kính Thánh Anrê Tông Đồ: Tiếng gọi

Thái Hà (30.01.2023) – Đức Giêsu bảo các ông Simôn và Anrê: “Các anh hãy theo tôi, tôi sẽ làm cho các anh thành những kẻ lưới người như lưới cá”. Lập tức hai ông bỏ chài lưới mà đi theo Người. (Mt 4,18-22)

Có người quen nghe tiếng leng keng của đồng tiền, họ mất cả đời lao vào của cải. Có người quen nghe tiếng lòng của tha nhân, họ cống hiến cuộc đời vì người khác.

Trong cuộc sống hằng ngày, Simôn và Anrê vẫn sống giữa biết bao âm thanh khác: tiếng sóng nước, tiếng lưới chài, tiếng người lao xao… Nhưng đó không phải là tiếng lòng của các ông. Chỉ khi Đức Giêsu đến, các ông mới thật sự nhận ra ơn gọi đích thực của mình. Lời mời gọi “Các anh hãy theo tôi” đã chạm vào nơi sâu kín trong tâm hồn hai môn đệ và các ông đã lập tức bỏ hết mọi sự để đáp lại tiếng gọi ấy.

Trở thành môn đệ là nhận ra và đáp lời mời gọi của Thầy. Người môn đệ không còn phải bám víu vào một điều gì khác ngoài Thầy, Đấng “là đường, là sự thật và là sự sống.”

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết noi gương thánh Anrê Tông Đồ mà mau mắn đáp trả tiếng Chúa mời gọi trong đời sống hằng ngày của chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…