Thứ Năm Lễ Kính Thánh Philipphê Và Giacôbê Tông Đồ: Làm chứng cho chân lý

Thái Hà (03.05.2018) – Đức Giêsu nói: “Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống”. (Ga 14,6-14)

Ảnh minh họa (Google)

Ngày 18 tháng 10, tại ga quốc nội của sân bay Nội Bài, một nữ nhân viên bị hành hung bởi hai nam hành khách. Thấy vậy, người đàn ông đứng gần đó đã lao vào đánh trả nhằm giải cứu. Sau đó, ngoài việc xác định hình thức kỷ luật cho hai hành khách có hành vi sai trái, vị lãnh đạo Cảng vụ hàng không nhận định: hành động của người đàn ông lao vào đánh trả, xét ở góc độ pháp lý, là chưa đúng, có thể bị xử phạt hành vi gây mất trật tự nơi công cộng.

Đức Giêsu tuyên bố Người là Chân lý. VÌ thế, ai sống theo chân lý thì đến với Người. Ai bảo vệ chân lý thì thuộc về Người. Ai chịu áp bức hay thậm chí phải chết vì chân lý chính là để chết cho Người.

Quá khó để biết điều gì thật sự đang diễn ra trong xã hội chúng ta đang sống. Hành vi tốt lành hoàn toàn có thể bị quy chụp những tội danh vô lý vì một nguyên nhân sâu xa nào đó chẳng liên quan. Cơ chế ấy đẩy con người đến tâm thức bàng quan trước nỗi đau của người khác. Đó là những thách thức, đồng thời cũng là lời mời gọi người Kitô hữu sống chứng tá cho niềm tin của mình.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con biết can đảm làm chứng cho chân lý và tình yêu của Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.