Thứ Năm Lễ Nhớ Thánh Ambrôxiô: Lắng nghe và thi hành ý Chúa

Thái Hà (07.12.2023) – Đức Giêsu nói, chỉ ai thi hành ý muốn của Cha Thầy là Đấng ngự trên trời, mới được vào Nước Trời mà thôi”. (Mt 7,21.24-27)

Trong bài đọc một, ngôn sứ Isaia đã mô tả quyền năng của Thiên Chúa và Người sẽ bảo vệ những ai tuân giữ lời Người.

Trong bài Tin Mừng, Đức Giêsu đưa ra điều kiện để được vào Nước Trời. Đó là lắng nghe và thi hành ý muốn của Chúa Cha. Trước đó, Đức Giêsu đã đưa ra nhiều giáo huấn giúp các môn đệ củng cố niềm tin vào Thiên Chúa và yêu thương tha nhân. Bất cứ ai can đảm lắng nghe Lời Chúa và đem ra thực hành thì sẽ được Nước Trời làm phần thưởng muôn đời.

Thánh Ambrôxiô là tấm gương lắng nghe và thi hành ý muốn của Thiên Chúa. Sinh ra trong một gia đình khá giả, nhưng ngài đã từ bỏ tất cả để trở nên một Kitô hữu, một vị giám mục thánh thiện. Thánh nhân đã nhiều lần can đảm đứng lên chống lại các lạc thuyết đang bành trướng. Ngài là con đường khiêm nhường, hiền hậu. Thánh nhân thường ăn chay và cầu nguyện hầu mong tội nhân hoán cải mà trở về nẻo chính đường ngay.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xhúng con là những lữ khách đang trên đường trở về với Ngài. Xin giúp chúng con nhận ra và thi hành ý Chúa hầu mong đạt được Nước Trời. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…