Thứ Năm Lễ Nhớ Thánh Amrosio: Lời Chúa và gia đình

Thái Hà (07.12.2017) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ: “Ai nghe những lời Thầy nói đây mà đem ra thực hành, thì ví như người khôn xây nhà trên đá”. (Mt 7,21.24-27)

Ảnh minh họa (Google)

“Lạy Chúa là Chúa tể càn khôn, gặp được Lời Chúa, con đã nuốt vào. Lời Chúa trở thành niềm vui vui của lòng con, vì con được danh Ngài”. (Gr 15,16)

Trong đời sống hôn nhân, ai cũng mong ước có một gia đình hạnh phúc, bình yên: vợ chồng tương trợ nhau, con cái chăm ngoan, nghề nghiệp ổn định. Nhưng, chúng ta đạt được mong ước đó bằng cách nào?

Khi dùng hình ảnh “xây nhà trên đá”, Đức Giêsu muốn chúng ta xây dựng gia đình trên nền tảng vững chắc là Lời Chúa. Lời Chúa sẽ soi sáng và dẫn bước chúng ta. Nếu chúng ta biết áp dụng Lời Chúa vào đời sống gia đình, chắc chắn gia đình của chúng ta sẽ đứng vững, bình an và hạnh phúc.

Muốn được như vậy, mỗi thành viên trong gia đình hãy năng đọc và suy gẫm Lời Chúa mỗi ngày. Nhờ đó, Lời Chúa sẽ trở nên nguồn sống, niềm vui và là động lực cho mọi hoạt động trong gia đình chúng ta.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, chúng con tin Lời Chúa là ngọn đèn soi cho chúng con bước, là ánh sáng chỉ đường cho chúng con đi. Xin Chúa giúp chúng con biết áp dụng Lời Ngài vào đời sống gia đình chúng con mỗi ngày. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.