Thứ Năm Lễ Nhớ Thánh Êlisabeth Hungari: Người đã khóc với ta

Thái Hà (17.11.2016) – Khi gần đến Giêrusalem và trông thấy thành, Đức Giêsu khóc thương. (Luca 19,41)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Khi Chúa Giêsu nhìn thấy thành Giêrusalem, Người đã khóc vì biết trước sự sụp đổ của nó. (Năm 70 sau Công Nguyên, quân La Mã đã phá hủy thành).

Sau vụ khủng bố ngày 11 tháng 9, khi tòa tháp đôi của trung tâm thương mại thế giới ở Mỹ bị tấn công, đã có rất nhiều tiếng than khóc và người ta tự hỏi: “Thiên Chúa đã ở đâu khi sự việc này xảy ra?” Có một vài nạn nhân thuộc một giáo xứ mà tôi tới thăm, cha xứ giàn giụa nước mắt và trả lời cho câu hỏi đó rằng: “Thiên Chúa đang ở ngay cạnh chúng ta và cùng khóc với chúng ta”.

Ý nghĩa của tên Giêrusalem là “hòa bình”. Vị Thiên Chúa đó luôn ở cùng chúng ta ngay cả khi hòa bình bị lấy đi. Đây chính là tâm điểm của toàn bộ mầu nhiệm thập giá. Chúng ta không cô đơn. Chúng ta được ôm ấp trong vòng tay yêu thương của Thiên Chúa cũng như bị chia cắt bởi những thảm kịch bi thương của cuộc sống. Thiên Chúa cùng khóc với chúng ta và với những ai đang chịu đau khổ trong thế giới chật vật này.

Patricia Livingston

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã chịu đau khổ thân xác, bị mọi người ruồng bỏ khi một mình vác thập giá lên Núi Sọ, Chúa đã chia sẻ kiếp con người với chúng con. Xin cho con được thông phần đau khổ với Ngài để hiểu được ý nghĩa của sự đau khổ trong cuộc sống. 

Quyết tâm: Đồng cảm với những ai đang đau khổ.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.