Thứ Năm Lễ Nhớ Thánh Gioan Thánh Giá: Người cao trọng nhất

Thái Hà (14.12.2017) – Đức Giêsu nói: “Tôi nói thật với anh em: Trong số phàm nhân đã lọt lòng mẹ, chưa từng có ai cao trọng hơn ông Gioan Tẩy Giả. Tuy nhiên, kẻ nhỏ nhất trong Nước Trời còn cao trọng hơn ông”. (Mt 11,11-15)

Ảnh minh họa (Google)

Hằng năm, người trong tạp chí Forbes vẫn bình chọn và giới thiệu cho độc giả thế giới biết ai là người giàu có nhất, ai là người quyền lực nhất, ai có tầm ảnh hưởng nhất…, nhưng cách nhìn này dựa trên thước đó của thế gian.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu khen ngợi ông Gioan Tẩy Giả vì ông có đời sống chay tịnh, khổ hạnh, có đức tính khẳng khái dám nói lên sự thật. Chính ông là người mà Kinh Thánh đã chép rằng: “Này Ta sai sứ giả của ta đi tước mặt Con”, người sẽ dọn đường cho Con đến”. Với sứ mệnh ấy, Gioan được Thiên Chúa ca tụng là “lớn nhất trong số con cái người nữ sinh ra”. Rõ ràng, ông cao trọng hơn các tiên trong Cựu Ước, vì ông diễm phúc tiếp xúc và dọn đường cho Chúa Cứu Thế.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, qua bí tích Rửa tội, chúng con không chỉ được Chúa mời gọi vào Nước Trời mà còn được trao cho sứ mệnh giới thiệu Chúa cho người khác. Xin cho chúng con khi suy niệm ơn gọi cao cả của thánh Gioan Tẩy Giả, cũng nhận ra phẩm giá cao quý của mình và loan báo cho muôn người tin vui ngày Chúa sắp đến. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.