Thứ Năm Lễ Nhớ Thánh Irenê: Lời hứa của Chúa

Thái Hà (28.06.2018) – “Lạy Cha, con muốn rằng con ở đâu, thì những người Cha đã ban cho con cũng ở đó với con, để họ chiêm ngưỡng vinh quang của Con…” (Ga 17,20-26)

Ảnh minh họa (Google)

Khi tiên báo về những gì sắp xảy ra, Đức Giêsu nói: “Vì danh Thầy, anh em sẽ bị mọi người thù ghét. Những kẻ nào bền chí đến cùng, kẻ ấy sẽ được cứu thoát” (Mt 10,22)

Đoạn Tin Mừng trên đây là một phần trong lời cầu nguyện của Đức Giêsu được thánh Gioan thuật lại. Người nói với Chúa Cha về những lo âu sắp xảy đến, đồng thời xin Chúa Cha giữ gìn tất cả những ai vì Người mà phải đối diện với những khó khăn.

Thánh Irenê sống vào thời kỳ đầu của Giáo hội, thời mà rất nhiều lạc giáo làm lung lay đức tin của tín hữu. Nhờ sự am hiểu sâu xa Kinh Thánh và một đức tin vững chắc, thánh nhân là người mục tử mẫu mực đã trở nên gương sáng về việc giữ đạo. Thánh nhân được phúc tử đạo khoảng năm 200  vì can đảm làm chứng cho Chúa và bảo vệ Giáo hội.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, Chúa đã làm người để mở đường cho chúng con về với Chúa, xin cho chúng con can đảm bước theo Chúa để chúng con cũng được hưởng phúc với Ngài ở trên Thiên Đàng. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.