Thứ Năm Lễ Thánh Luy, Thánh Giuse Calasanz: Mọi thứ chúng ta cần

Thái Hà (25.08.2016) – … những người đã được hiến thánh trong Đức Kitô Giê-su, được kêu gọi làm dân thánh… (Cô-rin-tô 1,2)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Để con người có thể lớn mạnh trong đức tin và đầy nhiệt huyết trên con đường nên thánh, họ cần sự khuyến khích. Có lẽ Thánh Phaolo đã biết rằng ngài cần phải thử thách các tín hữu Cô-rin-tô vào cuối thư nên ngay đầu thư ngài đã dùng những lời lẽ khuyến khích và ủng hộ họ. Đầu tiên ngài nhắc nhở họ biết họ là ai: họ là một dân tộc được tuyển chọn để nên thánh. Sau đó ngài tạ ơn Thiên Chúa vì họ đã cho ngài thấy những tiềm năng nơi họ và rằng họ không thiếu ơn Chúa Thánh Thần. Họ đã được ban cho sức mạnh cần thiết để sống một cuộc sống thánh thiện.

Những lời này cũng đúng đối với mỗi người chúng ta. Khi chúng ta cầu xin ơn Chúa Thánh Thần, có thể điều đó sẽ giúp chúng ta nhớ rằng mọi thứ chúng ta cần để sống một cuộc sống thánh thiện đều đã được ban đầy đủ. Do đó, chúng ta thường xin những gì mình đã có sẵn.

Nt. Macrina Wiederkehr, O.S.B.

Cầu nguyện: Lạy Đấng Chí Thánh, Ngài kêu mời con trở nên Thánh, xin hãy cất khỏi con những vật cản đã làm che mờ cặp mắt của con, để con có thể nhìn thấy được những hồng ân con đã được lãnh nhận từ một Thiên Chúa tình yêu.

Quyết tâm: Nên thánh trong bổn phận và hoàn cảnh hiện tại.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.