Thứ Năm Lễ Thánh Tôma Becket: Gặp gỡ Thiên Chúa

Thái Hà (29.12.2022) – Ông Simêon nói: “Chính mắt con được thấy ơn cứu độ Chúa đã dành sẵn cho muôn dân”. (Lc 2,22-35)

Trong buổi đọc kinh truyền tin ngày 17.01.2020, Đức Giáo hoàng Phanxicô khẳng định với các tín hữu: “Mọi cuộc gặp gỡ đích thực với Chúa Giêsu đều lưu lại trong ta ký ức sống động, không bao giờ quên được”.

Lời quả quyết ấy của vị cha chung thật đúng với tâm trạng của ông Simêon mà bài Tin Mừng hôm nay nói đến. Vị ngôn sứ cao niên chỉ xem thấy một trẻ nhỏ yếu ớt mang tên Giêsu, chỉ gặp mặt một gia đình nghèo hèn nơi đền thờ, thế nhưng ông lại hân hoan tuyên vố đã nhìn thấy ơn cứu độ của nhân loại. Bởi lẽ Hài Nhi Giêsu mà ông gặp gỡ chính là Đấng Cứu Độ, là Thiên Chúa nhập thể làm người. Chắc hẳn, cụ già Simêon không thể nào quên cuộc diện kiến thần linh đó, cuộc diện kiến mà ông được Thánh Thần soi sáng.

Chúa THánh THần hằng soi sáng để mỗi người tín hữu nhận biết và gặp gỡ Đức Giêsu Kitô. Ước gì cuộc gặp gỡ ấy sẽ dẫn họ đến một đời sống thánh thiện trong đức ái và trở thành “kỹ ức sống động, không bao giờ quên được” nơi tâm hồn họ.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho Thần Ký hằng ngự trị, linh báo và thúc đẩy nơi mỗi người chúng con, để chúng con can đảm làm chứng cho Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày, Chấm nối chấm…