Home / BÀI GIẢNG & SUY NIỆM / Thứ Năm Ngày II Tuần Bát Nhật Giáng Sinh, Lễ Kính Thánh Stêphanô: Đừng sợ sệt

Thứ Năm Ngày II Tuần Bát Nhật Giáng Sinh, Lễ Kính Thánh Stêphanô: Đừng sợ sệt

Thái Hà (26.12.2019) –  Khi người ta nộp anh em, thì anh em đừng lo phải nói làm sao hay phải nói gì, vì trong giờ đó, Thiên Chúa sẽ cho anh em biết phải nói gì: thật vậy, không phải chính anh em nói, mà là Thần Khí của Cha anh em nói trong anh em. (Mt 10,17-22)

Thánh Stêphanô tử đạo

Nếu tôi cả gan bước lên thánh giá, thì tôi xúc phạm đến Chúa và bất hiếu với cha mẹ. Vì song thân sinh ra tôi, đã dạy tôi trung thành với niềm tin cho đến chết. (Thánh Đaminh Bùi Văn Ủy)

Đức Giêsu đến thế gian để thi hành sứ vụ người tôi trung đau khổ của Thiên Chúa. Con đường Đức Giêsu đi là con đường thập giá, hy sinh cho con người. Như thế, môn đệ Đức Giêsu cũng là người tiếp bước Người trên con đường này. Người môn đệ sẵn sàng đối diện với khó khăn thử thách và luôn tin rằng Thiên Chúa sẽ luôn ở bên cạnh để trợ lực cho họ.

Hôm nay, Giáo Hội mừng lễ thánh Stêphanô, vị tử đạo tiên khởi: ngài đã bị ném đá cho đến chết vì làm chứng cho Đức Kitô. Trước khi chết, ngài đã noi gương Thầy mình là  tha thứ cho tất cả những người ném đá mình.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp chúng con sống đức tin cách mạnh mẽ giữa thế giới vẫn còn nhiều thách đố. Amen.

 Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

0

Check Also

14 ngày cách ly, 14 ngày bước vào sa mạc nội tâm – Ngày 2: Cám dỗ trong sa mạc

(1) Ngày thứ nhất: Cùng với Chúa Giê-su trong Sa mạc: Thực hiện cuộc tĩnh …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *