Thứ Năm Sau Lễ Chúa Thánh Thần: Hãy nói không với những điều xấu

Thái Hà (19.05.2016) – Nếu tay anh làm cớ cho anh sa ngã, thì chặt nó đi; Thà cụt một tay mà được vào cõi sống còn hơn là có đủ hai tay mà phải sa hỏa ngục, phải vào lửa không hề tắt. (Maccô 9,43)

Ảnh minh họa (Google)

Sự hiện diện Của Thiên Chúa trong đời sống của chúng ta là một món quà vô cùng quý giá. Dù chúng ta có bất trung, Người vẫn luôn trung tín và yêu thương chúng ta đến cùng. Thiên Chúa đã cho chúng ta quyền tự do trong tương quan với Người nhưng đáng tiếc chúng ta đã quá lạm dụng quyền tự do ấy mà làm những điều lỗi phạm đên Người và gây ra đau khổ cho chính bản thân mình. Chính vì lẽ đó, hôm nay Thiên Chúa mời gọi mỗi người chúng ta hãy can đảm cắt bỏ đi những thứ gây cản trở chúng ta đón nhận tình yêu của Người.

Lạy Chúa, xin hãy giúp con khiêm tốn xét mình và nhân ra những lỗi lầm mà con đã làm Chúa buồn lòng. Trước hết con xin cảm tạ Chúa đã ban cho con nhiều niềm vui và cho con biết thực thi những điều  thiện hảo. Con cũng xin Ngài hãy tha thứ những tội lỗi, những đau khổ mà con đã gây ra cho người khác do thiếu tình yêu thương và do tính ích kỷ khi con chỉ biết nghĩ đến những lợi ích và nhu cầu của bản thân.

Lm. Kenneth Grabner, C.S.C.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con loại bỏ sự thờ ơ, lãnh đạm với tha nhân để con được hiệp nhất hoàn toàn với Ngài, vì Ngài chính là niềm vui, niềm hạnh phúc và ơn cứu độ của con. Xin cho đôi tay con trở nên đôi tay của Ngài để chữa lành vết thương cho những ai đang đau khổ.

Quyết tâm: Kiên quyết loại bỏ một tật xấu trong ngày hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.