Thứ Năm Tết Trung Thu, Lễ Đức Mẹ Sầu Bi: Mẹ của mọi người

Thái Hà (15.09.2016) – Nhưng tôi có là gì cũng là nhờ ơn Thiên Chúa, và ơn Người ban cho tôi đã không vô hiệu. (I Cô-rin-tô 15,10)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Mẹ Maria là tất cả những gì mà Chúa Giêsu đã để lại cho chúng ta trên trần gian. Quân dữ đã chia nhau áo xống Người, chà đạp phẩm giá Người. Chúa Giêsu đã hy sinh tất cả mà không chút phàn nàn, kêu ca. Không những thế mà Người còn chờ đợi cho đến khi gần trút hơi thở cuối cùng mới ngỏ lời với người Mẹ dấu yêu của mình: “Thưa Bà, đây là con của Bà”. Lời trăng trối đó muốn nói rằng giờ đây tất cả chúng ta thuộc về Mẹ và Mẹ là Mẹ của tất cả chúng ta.

Thiên Chúa ban ơn và trợ giúp chúng ta qua nhiều cách thức khác nhau trong cuộc sống hằng ngày. Một trong những món quà cao quý nhất đó chính là Mẹ Maria. Người là Hiền Mẫu của một Giáo hội mỏng giòn, nơi quy tụ những con người yếu đuối và bất toàn. Mẹ là người phụ nữ thấu hiểu nỗi đau và san sẻ niềm vui với chúng ta, bởi Mẹ đã từng trải qua những điều như thế. Mẹ đứng đó để an ủi và nâng đỡ khi chúng ta đang nỗ lức đến gần hơn với người Con mà Mẹ yêu quý nhất là Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta.

Melanie Rigney

Cầu nguyện: Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ hãy chăm sóc cuộc đời con như Mẹ từng chăm sóc Chúa Giêsu, Con của Mẹ. Giêsu là bạn, là thầy và là Chúa của  chúng con.

Quyết tâm: Thường xuyên cầu nguyện với Mẹ Maria.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.