Thứ Năm Tuần II Mùa Chay: Được và mất

Thái Hà (16.03.2017) – “Thế rồi người nghèo này chết và được thiên thần đem vào lòng ông Ápraham. Ông nhà giàu cũng chết và người ta đem chôn”. (Lc 16,19-31)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Trong bài hát Trở về cát bụi, nhạc sĩ Lê Dinh viết: “Sống trên đời này, người giàu sang cũng như người nghèo khó […] mai kia chết rồi, trở về cát bụi giàu khó như nhau…”. Phải chăng, sau khi chết đi, người giàu kẻ nghèo sẽ có cùng một số phận?

Ông nhà giàu được phúc ở thế gian nhưng mất hạnh phúc vĩnh cửu vì lối sống ích kỷ, vô cảm trước đau khổ của đồng loại. Ngược lại, anh Ladarô suốt đời nghèo khổ, bất hạnh, nhưng không oán trách, không chửi trời, chửi đất, chửi người; anh được an ủi trong lòng tổ phụ Ápraham.

Sau khi chết, số phận của hai người hoàn toàn khác nhau. Điều này không hệ tại ở sự giàu nghèo, nhưng ở lối sống và cách đối nhân xử thế của mỗi người. Như vậy, bên cạnh ân huệ Thiên Chúa ban. sự cố gắng của con người trong việc thực thi lối sống yêu thương, chia sẻ, sẽ đóng vai trò quan trọng và quyết định chuyện được hay mất sự sống đời đời.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con biết quan tâm và chia sẻ những nỗi bất hạnh của mọi người bằng tất cả lòng yêu mến, để mai sau đáng được hưởng phúc muôn đời. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.