Thứ Năm Tuần II Mùa Chay: Sống và chết

Thái Hà (21.03.2019) – Thế rồi, người nghèo này chết, và được thiên thần đem vào lòng ông Ápraham. Ông nhà giàu cũng chết, và người ta đem chôn. (Lc 16,19-31)

Ảnh minh họa (Google)

Tác giả Thánh vịnh viết: “Dù sống trong danh vọng, con người cũng không thể trường tồn; thật nó chẳng khác chi con vật một ngày kia phải chêt”. (Tv 49, 13). Sống ở đời, ai cũng phải chết. Nhưng sau khi chết, chúng ta đi về đâu lại tùy thuộc vào đời sống ở đời này.

Trong đoạn Tin Mừng, anh Ladarô và ông phú hộ đều chết nhưng số phận hai người ở đời lại khác nhau. Ladarô được đưa vào lòng ông Ápraham, còn ông phú hộ bị đẩy xuống âm phủ.

Phải chăng do sự giàu có mà ông phú hộ bị đẩy xuống âm phủ? Ông bị vào âm phủ vì ông đã phớt lờ Ladarô nghèo đói ngồi trước cửa nhà ông ngày này qua ngày khác. Ông có đủ điều kiện để giúp đỡ một người nghèo, nhưng ông đã khóa chặt lòng mình lại. Điều đó khiến ông phải trả giá ở đời sau.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, thật khó để chia sẻ bởi chúng con luôn cảm thất mình chưa đủ. Xin cho chúng con biết chia sẻ hết lòng, và hết khả năng của chúng con, nhất là trong mùa Chay thánh này. Amen. 

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.