Thứ Năm Tuần III Mùa Chay: Lương tâm xơ cứng

Thái Hà (23.03.2017) – Bấy giờ, Đức Giêsu trừ một tên quỷ, và nó là quỷ câm. Khi quỷ xuất rồi, thì người câm nói được. Đám đông lấy làm ngạc nhiên. Nhưng trong số đó có mấy người lại bảo: “Ông ấy dựa thế quỷ vương Bê-en-dê-bun mà trừ quỷ”. (Lc 11,14-23)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Sáng ngày 21/11/2000, tại Bình Thạnh, Sài Gòn, một thanh niên bị xe container kéo đi vài chục mét và tử vong. Nhiều người đã tụ tập tại nơi xảy ra tai nạn để quay clip rồi tung lên mạng “cho vui” chứ không đưa tay cứu giúp người bị nạn. Mãi đến khi thi thể người xấu số được chuyển đi, họ mới chịu rút lui.

Khi lương tâm xơ cứng người ta không còn chút cảm xúc nào trước nỗi đau của người khác, ngược lại, nỗi đau của người khác lại là niềm vui cho họ.

Khi chứng kiến người câm nói được, nhiều người hân hoan. Tuy nhiên, cũng có một số người vô cảm trước niềm vui của kẻ khốn khổ được chữa lành. Thậm chí, họ còn cho rằng Đức Giêsu dựa thế quỷ vương để trừ quỷ. Quả thật, không có gì tệ hại cho bằng một lương tâm chai đá, vô cảm!

Lạy Chúa, xin cho trái tim của chúng con biết rung cảm trước nỗi đau của mọi người, ngõ hầu chúng con biết thực hành giới răn yêu thương, phục vụ, đồng thời, cũng thấy được những điều kỳ diệu Chúa làm mà dâng lời ca khen, chúc tụng. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày, 

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.