Thứ Năm Tuần III Phục Sinh: Đức Giêsu là bánh hằng sống

Thái Hà (19.04.2018) – Đức Giêsu nói: “Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời”. (Ga 6,44-51)

Ảnh minh họa (Google)

Trong tông huấn Bí tích tình yêu, Đức Giáo hoàng Benêđictô XVI viết: “Chúa Giêsu trong Thánh Thể không ban cho ta một “vật”, nhưng ban chính Người; Người ban chính mình Người và tuôn đổ chính máu Người. Như vậy, Người ban cho chúng ta trọn vẹn sự sự sống Người và mặc khải nguồn cội tối hậu của tình yêu này” (số 7).

Đức Giêsu là con Thiên Chúa được sai xuống trần gian để mang ơn cứu độ cho con người. Trong cuộc sống dương thế của mình, Đức Giêsu bày tỏ cho nhân loại biết tình yêu của Chúa Cha và mời gọi mọi người thông dự vào tình yêu đó. Để có tể đón nhận hồng ân to lớn như thế, con người cần kết hiệp với Đức Giêsu- tấm bánh hằng sống được trao ban cho nhân loại.

Ngày nay, Đức Giêsu vẫn tiếp tục mời gọi mọi người hãy đến với Người nơi bí tích Thánh Thể. Nơi bí tích tình yêu này, con người được đón nhận sự sống thần linh bất diệt. Tiếc thay, còn biết bao tâm hồn nguội lạnh vẫn thờ ơ với tình yêu Chúa!

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin giúp chúng con ý thức hơn về sự hiện diện và tình yêu của Chúa nơi bí tích Thánh Thể mà chúng con tham dự. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.