Thứ Năm Tuần IV Phục Sinh: Tu sĩ và người đưa thư

Thái Hà (21/04/2016) – “Thật, Thầy bảo thật anh em: ai đón tiếp người Thầy sai đến là đón tiếp thầy, và ai đón tiếp Thầy là đón tiếp Đấng đã sai Thầy”. (Gioan 13,20)

MotherTereasa
Ảnh minh họa (google)

Khi chúng ta gặp một người mới hay tình huống mới, thì ngay lập tức chúng ta đã tổng hợp được những thông tin và đưa ra phản ứng phù hợp. Đó có thể là một điều tốt. Nếu không nhanh nhạy như vậy thì làm sao chúng ta có thể phanh kịp chiếc xe của mình để tránh một người đi bộ đang lao về phía ta. Nhưng điều nhanh nhạy đó đôi khi cũng khiến chúng ta gặp không ít rắc rối. Chẳng hạn chúng ta thường xét đoán người khác khi chỉ dựa vào ấn tường đầu tiên mà chúng ta có về họ. Có lẽ đây là một phản xạ tự nhiên. Nhưng điều chúng ta có thể làm là sự hiểu biết của chúng ta về người khác phải vượt lên trên ấn tượng ban đầu của chúng ta về họ. Chúng ta cần đặt câu hỏi: Điều gì đang xảy ra trong cuộc sống của người này? Nếu là người ấy thì mình sẽ như thế nào? Chúa nhìn người ấy ra sao?

Mỗi con người trên trái đất này điều được Thiên Chúa tạo dựng và được Người hết mực yêu thương. Vì vậy, mỗi một người chúng ta gặp gỡ đều là một hồng ân mà Thiên Chúa muốn gửi đến để biến đối chúng ta. Dù đó là một tu sĩ hay một người đầu đường xó chợ thì chúng ta đều đang gặp gỡ chính Thiên Chúa!

Karla Manternach

Cầu nguyện:Lạy Thiên Chúa, hôm nay đây, xin giúp con rộng mở tâm hồn để gặp gỡ Chúa nơi những người con không quen biết, vì họ là hình ảnh Chúa, cũng như con được tạo dựng theo hình ảnh Ngài.

Quyết tâm: Không bỏ lỡ một cơ hội thực thi bác ái nào trong ngày sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.